LỰA CHỌN MẪU TRANH TREO TƯỜNG VĂN PHÒNG PHÙ HỢP GỢI CẢM HỨNG LÀM VIỆC

LỰA CHỌN MẪU TRANH TREO TƯỜNG VĂN PHÒNG PHÙ HỢP GỢI CẢM HỨNG LÀM VIỆC

Ngày đăng: 13/06/2023 Lượt xem: 91

Lựa chọn mẫu tranh treo tường văn phòng theo phong cách riêng biệt và phù hợp sẽ là điểm độc đáo giúp tạo ấn tượng nhân viên mà cả những vị khách khi đến thăm, làm việc tại phòng họp của công ty.

Ý Nghĩa Khi Treo Tranh Văn Phòng 

Tranh văn phòng là những mẫu tranh trang trí treo tường, dán lên tường hoặc vẽ lên tường, tạo nên không gian sáng tạo và tươi mới, phù hợp với tính chất công việc của các phòng ban. Tranh treo tường văn phòng thường có ý nghĩa riêng biệt, chủ yếu là hình ảnh thiên nhiện hoặc các câu nói tạo động lực, giúp tăng tính sáng tạo của thiên nhiên. 

Tranh văn phòng thể hiện phong cách của văn phòng: Những bức tranh văn phòng còn tạo nên thương hiệu và bộ mặt cho công ty. Tại nhiều doanh nghiệp, các bức tranh thường trang trí tại các sảnh lớn, phòng chờ hay không gian làm việc với đối tác. Các bức tranh đó có thể được dùng để thể hiện lĩnh vực hoạt động, thành tựu đạt được, slogan thể hiện tinh thần, phong thái của công ty,… Nó giúp quảng bá tốt hơn so với hình ảnh công ty đến khách hàng, đối tác, các ứng viên tuyển dụng.

Tranh văn phòng tạo không gian làm việc thoải mái, thư giãn: Hầu hết mọi người khi đi làm dành thời gian rất nhiều từ 8-10 tiếng ở văn phòng. Với nhân viên làm việc trong môi trường công sở căng thẳng thì việc thỉnh thoảng dừng tay, ngắm nhìn những bức tranh tường đẹp sẽ giúp tạo điểm nghỉ cho mắt được thư giãn vì đã nhìn màn hình máy tính quá lâu. Ngoài ra, thì nhân viên công sở sẽ có cảm hứng làm việc hơn, không khí không nặng nề như những văn phòng thông thường

Tranh văn phòng mang ý nghĩa phong thủy: Không chỉ có vai trò là trang trí không gian đẹp, tranh treo tường phòng làm việc còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Chọn đúng tranh treo tường phong thủy giúp doanh nghiệp đạt được nhiều vận may, hạn chế được những điều không tốt lành.

Tranh văn phòng thúc đẩy, nâng cao tinh thần làm việc: Các bức tranh văn phòng thường sở hữu nhiều nội dung, thông điệp có ý nghĩa cổ vũ. Thông qua đó, những bức tranh sẽ giúp tinh thần của nhân viên thoải mái hơn và tạo cảm hứng để làm việc hiệu quả hơn,  ích thích sự sáng tạo, tăng khả năng tư duy.

Một Số Gợi Ý Tranh Treo Văn Phòng 

Khi chọn tranh văn phòng bạn không chỉ quan tâm đến tính thẩm mỹ, mà cần đặc biệt chú ý đến hàm ý ẩn chứa trong nó. Có thể lựa chọn những bức tranh treo tường văn phòng mang ý nghĩa cầu chúc may mắn, phát tài phát lộc, thăng quan tiến chức hoặc những bức tranh tạo cảm hứng sáng tạo hay những danh ngôn, những câu nói kích thích trí tiến thủ và không ngừng vươn lên. Ngoài ra nếu thích bạn cũng có thể lựa chọn những bức tranh mang các chủ đề bình dị khác theo ý thích như tranh làng quê, phong cảnh thiên nhiên hoặc tranh trừu tượng. Hãy tham khảo một số gợi ý tranh treo văn phòng dưới đây.

Tranh treo văn phòng cho phòng làm việc cá nhân

Phòng làm việc cá nhân thì việc lựa chọn tranh có thể theo sở thích của người làm việc trong căn phòng đó. Trong đó bạn có thể lựa chọn tranh theo 2 tiêu chí: Phong thủy và thể hiện bản thân. Với tranh phong thủy, bức tranh phong thủy sẽ có một ý nghĩa và phù hợp với một cung mệnh riêng. Có rất nhiều lựa chọn về tranh phong thủy như tranh thuyền buồm, tranh bát mã, tranh tam dương khải thái…. Bạn có thể chọn các bức tranh hợp với cung mệnh của chủ nhân căn phòng.

Hoặc bạn cũng có thể gây ấn tượng với khách đến văn phòng của mình bằng những bức tranh thể hiện bản thân, con người mình, ví dụ những câu châm ngôn, danh ngôn giá trị, những câu nói đáng suy ngẫm, những bức tranh mang nhiều lớp ý nghĩa hoặc tranh trừu tượng…

Tranh văn phòng treo cho phòng làm việc chung, sảnh lớn

 • Tranh treo văn phòng tại các phòng làm việc chung hay sảnh lớn, sảnh lễ tân, phòng chờ,… đều là những không gian lớn, là nơi đối tác làm việc nên cần chú trọng lựa chọn. Tùy thuộc vào lĩnh vực làm việc mà bạn có thể lựa chọn được bức tranh giúp mô tả công việc, tạo nên phong cách ấn tượng cho công ty. Một số gợi ý như sau:

 • Văn phòng theo lĩnh vực du lịch, khách sạn: Nên lựa chọn những bức tranh gợi tả về lĩnh vực này là tranh phong cảnh, phố phường như vịnh Hạ Long, phố cổ Hà Nội hay động Phong Nha Kẻ Bàng,…

 • Văn phòng theo lĩnh vực xây dựng: Lĩnh vực này liên hệ với những công trình đẹp. Vì vậy, ta có thể lựa chọn những bức tranh văn phòng theo phong cảnh kiến trúc nổi tiếng thế giới như thép Eiffel, Tòa tháp đôi Petronas, Vạn lý trường thành,… hay đơn giản là một cây cầu bắc qua sông.

 • Văn phòng tại các cơ quan nhà nước: Thường thì những văn phòng loại này sẽ không sử dụng tranh trang trí. Nếu sử dụng, cần lựa chọn những bức tranh trang trọng và mang tính truyền thống. Đó là tranh chân dung Bác Hồ, tranh trống đồng Đông Sơn hay những bức tranh phong cảnh địa phương,…

 • Văn phòng theo lĩnh vực kinh doanh, marketing: Với những lĩnh vực này, cần ưu tiên những yếu tố liên quan tới chăm sóc khách hàng hoặc một vài ý tưởng về sự sáng tạo, nguồn cảm hứng. Những bức tranh chữ slogan cổ động, cảnh thiên nhiên tươi đẹp hoặc cảnh bình minh trên biển,… đều là gợi ý lý tưởng cho bạn

 • Tranh treo tường phòng giám đốc: Phòng giám đốc được xem là căn phòng quyền lực nhất công ty, cũng là căn phòng luôn đòi hỏi sự tươm tất, chỉn chu, sang trọng. Trước hết bạn cần lựa chọn những bức tranh hài hòa với nội thất tổng thể. Ngoài ra hình ảnh và thông điệp trong tranh cũng cần thể hiện được địa vị và đẳng cấp của nhân vật lãnh đạo cấp cao trong công ty. Đó có thể là những câu nói hay, câu đối, những nhân vật lãnh đạo kiệt xuất, hoặc hình ảnh mang ý nghĩa phong thủy như Cửu ngư quần hội, mã đáo thành công, tranh tứ quý, tranh đại bàng, hoa mẫu đơn,cá rồng…

 • Tranh treo tường phòng kế toán: Phòng kế toán là nơi giải quyết các công việc liên quan đến tài chính. Chính vì vậy, tranh treo tường ở đây nên có ý nghĩa về tài lộc, may mắn, giúp công việc làm ăn của doanh nghiệp ngày càng phát đạt hơn. Tranh tài lộc thường đặc trưng là có màu vàng –  biểu trưng của loại kim loại quý. Tuy nhiên để hài hòa cho không gian, bạn có thể chọn các bức tranh sử dụng màu vàng làm điểm nhấn kết hợp với nhiều màu sắc khác hoặc câu đối có nội dung về tài lộc…

 • Tranh treo tường phòng hành chính – nhân sự: Phòng hành chính nhân sự là phong liên quan tới việc chăm sóc đội ngũ nhân viên công ty, các vấn đề l đời sống, mối quan hệ giữa các nhân viên vừa giữa họ với công ty. Do đó, tranh treo tường nên thiên về các chủ đề đối nhân xử thế. Ngoài ra, bạn có thể chọn các bức tranh có chủ đề nhẹ nhàng mà ý nghĩa về tình yêu thường gắn kết, mối quan hệ tốt đẹp giữa người với người…

Cách Bài Trí Văn Phòng Phù Hợp 

Tranh cần đặt ngang tầm mắt

Đặc trưng của người làm việc văn phòng chính là phải ngồi nhiều. Do đó, họ có tầm nhìn tương đối thấp và thường chỉ cao hơn một chút so với đầu người đối diện. Chính vì vậy, khi treo tranh tại công ty, trung tâm của bức tranh cần đặt vừa với tầm mắt của người thưởng thức. Tức là chúng không nên được treo quá thấp vì điều này vô tình sẽ làm lu mờ vẻ đẹp của bức tranh. Mặt khác, chúng ta không nên treo tranh quá cao gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người nhìn. Do vậy, tranh treo tường văn phòng cần được đặt cao hơn so với ghế tựa hoặc ghế sofa trong văn phòng khoảng 20cm.

Nội dung  tranh cần chung chủ đề

Một lưu ý quan trọng trong việc lựa chọn bài trí tranh treo tường ở công ty đều cần phải đồng bộ theo một chủ đề nhất định. Bạn có thể lựa chọn được bức tranh theo phong cách hoặc lĩnh vực mà mình yêu thích. Đó có thể là tranh thiên nhiên, tĩnh vật, chủ đề trừu tượng, slogan tạo động lực hoặc câu nói hài hước, châm biếm,… Ngoài ra, tranh cần có màu sắc nhẹ nhàng, tươi mát để giảm áp lực và căng thẳng trong công việc cho nhân viên.

Chọn tranh theo kích thước phù hợp

Kích thước phù hợp ảnh hưởng không nhỏ đến tính cân đối của tổng thể căn phòng. Một bức tranh treo tường phòng làm việc đẹp sẽ không thể hiện được hết vẻ đẹp của chúng nữa nếu treo trong căn phòng quá rộng hoặc quá hẹp.

Nguyên tắc khoảng cách hợp lý giữa các bức tranh

Tranh treo tường văn phòng nên được bố trí đối xứng với nhau. Đó có thể là một bố cục lớn, ghép từ nhiều bức tranh nhỏ, tạo nên sự gắn kết hài hòa về hình dáng, màu sắc và nội dung. Điều này có thể khiến phòng làm việc trở nên ấn tượng, có sức hút, độc đáo và mới lạ hơn. Dù bạn sử dụng kích thước hay số lượng tranh treo như thế nào thì phải thực hiện đúng nguyên tắc khoảng cách vị trí của chúng. Khách hàng có thể áp dụng 1 trong 3 cách sắp xếp đẹp mắt và cá tính sau:

 • Sắp xếp các bức tranh có độ cao đáy bằng nhau

 • Sắp xếp các bức tranh có độ cao đỉnh bằng nhau

 • Sắp xếp các bức tranh có độ cao tâm tranh bằng nhau


Các bài viết khác
TRANH TREO TƯỜNG XU HƯỚNG TRANG TRÍ HIỆN ĐẠI
26 Th6/2023

TRANH TREO TƯỜNG XU HƯỚNG TRANG TRÍ HIỆN ĐẠI

Ngày nay việc tô điểm không gian sống bằng các bức tranh nghệ thuật đã trở thành xu hướng hướng trang trí nội thất trong những năm gần đây. Bright House giới thiệu một vài mẹo nhỏ giúp bạn treo được những bức tranh đầy nghệ thuật và cuốn hút.
PHONG CÁCH MINIMALISM TRONG NỘI THẤT - XU HƯỚNG DECOR 2023
20 Th6/2023

PHONG CÁCH MINIMALISM TRONG NỘI THẤT - XU HƯỚNG DECOR 2023

Từ khóa “minimalism” đang trở nên thịnh hành trong thế giới thiết kế nội thất. Và đặc biệt, những bức tranh treo tường mang phong cách Minimalism, một nhân tố quan trọng trong việc tạo điểm nhấn cho không gian sống phóng khoáng, nhẹ nhàng nhưng không kém phần tinh tế
GỢI Ý MẪU TRANH GIÚP NỔI BẬT BỨC TƯỜNG MÀU KEM, XÁM
31 Th5/2023

GỢI Ý MẪU TRANH GIÚP NỔI BẬT BỨC TƯỜNG MÀU KEM, XÁM

Như chúng ta đã biết, màu kem và màu xám là những màu sơn tường khá phổ biến của những ngôi nhà hiện đại. Đây đều là những gam màu trung tính và mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, nếu không được trang trí thích hợp lại gây ra sự nhàm chán. Gợi một số mẫu tranh treo tường đẹp mắt.
TOP 10 MẪU TRANH TREO TƯỜNG CÔ GÁI NGHỆ THUẬT ĐƯỢC SĂN ĐÓN NHẤT
19 Th4/2023

TOP 10 MẪU TRANH TREO TƯỜNG CÔ GÁI NGHỆ THUẬT ĐƯỢC SĂN ĐÓN NHẤT

Tranh treo tường cô gái nghệ thuật là một trong những chủ đề tranh rất được ưa chuộng. Tranh mang đến cho không gian những sự mới mẻ lạ mắt và rất cuốn hút. Nếu bạn đang muốn chọn mua một bức tranh cô gái đẹp thì bạn nhất định đừng bỏ qua bài viết này.
10 CÁCH DECOR PHÒNG TRỌ CÓ GÁC LỬNG ĐẸP ẤN TƯỢNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY
13 Th4/2023

10 CÁCH DECOR PHÒNG TRỌ CÓ GÁC LỬNG ĐẸP ẤN TƯỢNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY

Phòng trọ có gác là kiểu phòng trọ có một gác xép lửng để tăng diện tích sử dụng. Hôm nay, cùng Bright House điểm qua các ý tưởng decor phòng trọ có gác lửng khác nhau, tạo được không gian thoải mái, đáp ứng nhu cầu của riêng mình.
GỢI Ý NHỮNG MẪU TRANH PHONG THỦY NÊN VÀ KHÔNG NÊN TREO PHÒNG NGỦ
30 Th3/2023

GỢI Ý NHỮNG MẪU TRANH PHONG THỦY NÊN VÀ KHÔNG NÊN TREO PHÒNG NGỦ

Các loại tranh ảnh là một trong những phụ kiện trang trí giúp không gian sống của bạn tăng thêm giá trị thẩm mỹ, sự phong cách, khả năng kết nối không gian hiệu quả. Đặc biệt, chúng còn mang lại những giá trị về mặt tinh thần và phong thủy phòng ngủ, tài lộc cho gia đình.
VAI TRÒ CỦA NHÀ BẾP ĐỐI VỚI KHÔNG GIAN SỐNG
09 Th3/2023

VAI TRÒ CỦA NHÀ BẾP ĐỐI VỚI KHÔNG GIAN SỐNG

Nhà bếp tiện nghi ấm cúng chính là ngọn lửa sưởi ấm yêu thương giữa những thành viên trong gia đình với nhau. Và đây luôn là điều vô cùng thiêng liêng tạo hóa ban tặng cho con người. Để có được một gia đình vẹn tròn, phải cần có sự cố gắng của nhiều thành viên trong gia đình.
MẸO GIỮ TRANH TREO TƯỜNG PHÒNG KHÁCH LUÔN BỀN ĐẸP
23 Th2/2023

MẸO GIỮ TRANH TREO TƯỜNG PHÒNG KHÁCH LUÔN BỀN ĐẸP

Tranh treo tường phòng khách là một trong những món đồ trang trí hot nhất hiện nay. Một bức tranh đẹp, phù hợp với không gian sẽ giúp căn phòng của bạn thêm ấn tượng, sang trọng. Tuy nhiên để giữ tranh luôn bền đẹp theo thời gian thì không hề dễ dàng. Chia sẻ một vài mẹo nhỏ để bảo quản, vệ sinh tranh đúng cách, cùng tham khảo nhé!
KHÁM PHÁ CÁCH TRANG TRÍ HOA MẪU ĐƠN ĐẸP LUNG LINH CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN
15 Th2/2023

KHÁM PHÁ CÁCH TRANG TRÍ HOA MẪU ĐƠN ĐẸP LUNG LINH CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Tranh hoa Mẫu Đơn trong phong thủy được nhiều người yêu thích, chúng sở hữu vẻ đẹp độc đáo và mang ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt. Tuy nhiên, với những người chưa bao giờ tìm hiều thì chắc chắn sẽ không biết được ý nghĩa tranh hoa Mẫu đơn là gì?
LÊN Ý TƯỞNG TRANH TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH ĐẸP CUỐN HÚT
13 Th2/2023

LÊN Ý TƯỞNG TRANH TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH ĐẸP CUỐN HÚT

Tranh trang trí phòng khách là phụ kiện quan trọng tạo điểm nhấn riêng biệt cho từng không gian. Vậy nên chọn mẫu tranh trang trí theo chủ đề gì, kích thước bao nhiêu và màu sắc thế nào để hợp phong thủy. Bạn muốn chọn được bức tranh treo tương đẹp, độc, lạ, tạo phong cách và điểm nhấn riêng hãy tham khảo ngay bài viết cùng Bright House nhé!!!
TẾT ĐẾN XUÂN VỀ - MẪU TRANH TREO PHÒNG KHÁCH ĐẸP!
10 Th1/2023

TẾT ĐẾN XUÂN VỀ - MẪU TRANH TREO PHÒNG KHÁCH ĐẸP!

Những bức tranh treo tường có ý nghĩa phong thủy tốt lành, cầu chúc sự may mắn, bình an cho gia đình trong năm mới.
TRANH TREO TƯỜNG CỬU NGƯ QUẦN HỘI - CÁCH CHỌN TRANH HỢP PHONG THỦY
26 Th12/2022

TRANH TREO TƯỜNG CỬU NGƯ QUẦN HỘI - CÁCH CHỌN TRANH HỢP PHONG THỦY

Tranh treo tường cửu ngư quần hội - cách chọn tranh hợp phong thủy được xem là một biểu tượng linh thiêng, cao quý trong phong thủy. T
Tư vấn

MẸO CHỌN TRANH TREO TƯỜNG QUÁN CÀ PHÊ HOẶC NHÀ HÀNG...

TOP 5 BIỂN HIỆU QUẢNG CÁO PHỔ BIẾN 2023

KINH NGHIỆM CHỌN TRANH TREO TƯỜNG CHO NHÀ HIỆN ĐẠI...

TRANG TRÍ NGÔI NHÀ VỚI TRANH TREO TƯỜNG: NHỮNG ĐIỀU...

IN ẢNH MICA - DÒNG ẢNH ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

Gửi tin nhắn
Gọi cho chúng tôi
Chat qua facebook
Chat qua zalo
Văn phòng
Hotline tư vấn: 0935.300.350